Kinh nghiệm đi du lịch Sapa an toàn qua những cung đường nguy hiểm

Sapa là một tỉnh miền núi phía Bắc với nhiều đèo dốc trùng điệp và nguy hiểm. Chính vì vậy đường lên Sapa rất nguy hiểm đòi hỏi người lái xe phải có một tay lái vững chắc bất kể đi bằng phương tiện ô tô hay xe máy. Các cung đường nguy hiểm đa phần là các đèo, núi, đoạn đường hay có cua gấp,…Những kinh nghiệm đi du lịch Sapa an toàn qua những cung đường nguy hiểm sẽ giúp bạn khi du lịch qua những nơi dạng này tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đi du lịch du lịch sapa giá rẻ bằng đường bộ bằng xe đò vốn không quá xa lạ, nhất là tại các cung đường vốn được xem là nét kì thú của thiên nhiên. Tuy nhiên, đồng hành với nó cũng là những nguy hiểm chết người. Dĩ nhiên, tai nạn là tổng hợp của nhiều yếu tố rủi ro nhưng nếu bạn có thể tránh một số trường hợp sau thì tỷ lệ an toàn sẽ cao hơn.

Tránh đi quá khuya

Có rất nhiều chuyến xe khách chạy xuyên đêm, nhiều khách du lịch thường coi đó là lựa chọn để có thể nghỉ ngơi sau hành trình dài hơi buổi sáng. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu trước cung đường để xem nó có đi qua những đoạn đường nguy hiểm không và hỏi thăm dân địa phương về các tuyến đường đó, để có thể lựa chọn thời gian khởi hành an toàn.

Chọn nhà xe uy tín

Nhiều nhà xe công bố giá thấp hơn chỗ khác để hút khách tour sapa 2 ngày 1 đêm nhưng hẳn an toàn của bạn được đánh đổi bằng vài trăm ngàn hẳn sẽ không đáng. Hãy nghiên cứu trước kinh nghiệm trên các diễn đàn du lịch về uy tín của các hãng xe mà bạn đang phân vân.

Không đi nếu xe chở quá qui định

Kiên quyết không đi xe chở quá qui định hoặc báo cho lực lượng chức năng về tình trạng này. Việc vượt quá số người hay tải trọng đều mang đến hậu quả khó lường, cẩn thận là không bao giờ thừa trong tình huống này.

Chú ý tài xế

Tài xế là người quyết định mạng sống của bạn, do đó nên “chọn mặt gửi vàng”. Trao đổi trước với tài xế và quan sát xem liệu có dấu hiệu say xỉn hay thể hiện bản thân là người thiếu trách nhiệm hay không.

Không đi khi thời tiết xấu

Nếu bạn đang có công việc gấp nhưng trời mưa lớn hay có tuyết phủ trên đoạn đường đèo sắp qua, hãy cố nán lại chờ thời tiết ổn hơn. Mưa lớn có thể làm đất bị sạt lở và tuyết sẽ làm cho chiếc xe trở nên khó điều khiển hơn.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn đề phòng được những tình huống bất trắc xảy ra. Chúc bạn một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ.