Trải nghiệm những điều lãng mạn với Sapa tháng 7

Sapa những ngày mùa hạ chưa qua mùa thu chưa đến có gì la lẫm hơn? Sapa tháng 7 như mọt khoảng trông không tên đợi chờ người lữ thứ tùy nhiên phán xét. Ai cũng có quyền thích hay không thích Sapa mùa này nhưng năm tháng vẫn không hề thay đổi. Những cơn mua hòa trong nắng, sắc hoa tươi chen lẫn mùa trái chín ngọt lành… đến thành phố ngàn sương mùa này, vẫn mãi như một bức tranh giao mùa đủ đầy thanh sắc.

Trải nghiệm những điều lãng mạn với Sapa tháng 7

Những ngày trời đất oi nồng, trốn thành đô lên Sapa tìm chút hơi thở của núi rừng và nghe trong gió mùi cây cỏ. Mùa này, Sapa nhuốm chút xuân dịu dàng buổi sáng, hương mùa hạ ban trưa và chút mưa chiều thu lãng đãng, đông đến, kéo đến khẽ nhắc ta rằng “nàng hương” cũng cần thêm áo ấm đông.

Sapa tháng 7 vấn cương màu sương trắng. Sớm mai của những ngày mùa hạ, những đám mây bảng lảng hòa cùng sơm mờ ảo. Chào Sapa, Thành phố của mây đã thức giấc rồi sao?

Mùa mưa đến, mây trời cuộn cuộn và dày đặc như thể vùng đất này chẳng còn là hạ giới. Du khách cũng tưởng chính mình đang ngao du nơi bồng lai nào lạ lắm. Những đám mây trắng xốp mịn màng càng làm Sapa thêm cuốn hút đầy mơ mộng.

Trải nghiệm những điều lãng mạn với Sapa tháng 7

Thời điểm này, hãy thức dậy thật sơm từ dốc núi, đỉnh đèo hay bên hiên cửa sổ du khách có thể ngắm một nàng tiên đang mơ màng trong những chiếc khăn bông trắng muốt. Quang cung đường, hòa vào làn sương hư ảo để hút thật sâu thứ không khí trong lành và thanh sạch nơi phố núi. Ta sẽ thấy lòng mình khoan khoái nhẹ tâng tựa như mây trời. Sương mây ôm cảnh vật diệu kỳ và huyền hoặc.

Lát sau, khi tia nắng vàng như mật rót qua núi đồi, bản làng Sapa vội vàng thay màu áo mới rực rỡ. Sapa tháng 7 hồn nhiên trong nắng vàng dịu ngọt, mặt trời lên chỉ làm cho nơi đây ấm áp chứ chẳng thể mất đi tiết trời mát mẻ đặc trưng của miền cao.

Tia nắng vui vẻ, nhảy nhót trên đường và hòa quyện vào cùng mây trời xanh biếc. Nắng nâng niu những mầm non và soi chiếu vạn vật trong sự dịu dàng đặc biệt. Theo chân người qua từng nẻo đường, nắng hòa vào cây cỏ và len qua những ngõ ngách phủ nhuộm một màu của sự sống, hy vọng. Cánh đồng thửa ruộng Sapa dưới ánh mặt trời lấp loáng như vừa được dát lên một thứ trang sức quý giá.

Trải nghiệm những điều lãng mạn với Sapa tháng 7

Sapa tháng 7 có màu xanh tuổi trẻ đầy sức sống. Mọi nẻo đường quanh ta phủ ngập trong mắt màu cỏ cây tươi non, mơn mởn. Mùa này, nét duyên như tràn ngập bởi màu xanh miên man, bất tận. Vì thế mà Sapa tháng 7 cũng cảm nhận được sự sinh sôi mạnh mẽ và tràn trề nhựa sống.

Ai nói rằng Sa Pa tháng 7 chẳng có mùa hoa. Sapa mùa này cũng rực rỡ hoa đó chứ! Tùy theo theo cách người cảm nhận mà thôi.

Sapa đôi khi cũng không có hoa đào, hoa mận nhưng mảnh đất cao nguyên này cũng đủ sắc đỏ thắm tươi của một góc trời. Sắc hồng, tím chen nhau tràn ngập lối đi cũng có cả một thiên đường hoa đẹp nơi Núi Hàm Rồng. Thế đã đủ chưa bạn nhỉ?