Trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi thăm thú bản Tà Phìn

Đến du lịch Sapa bạn thường làm gì? Ăn gì, đi đâu? Bạn muón đến phố cổ Cầu Mây, leo núi Hàm Rồng, ngắm thác Bạc, thác Tình yêu hay nhà thờ Đá. Có lẽ lịch trình này quá thân thuộc khi đến với thành phố ngàn mây này. Hiện nay bạn sẽ được được tham gia trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi đến với bản Tà Phìn. Bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị và mới mẻ khi đến với nơi đây.

Trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi thăm thú bản Tà Phìn

Thăm vườn dâu tây, vườn Atiso ở bản Tả Phìn Sapa

Dây tây hay Atiso đều là những sản vật quý hiếm tại Đà Lạt. Song thực tế không cần đến miền cao nguyên xa xôi bạn có thể đến với Sapa cũng có thể có những trải nghiệm mới lạ tại Sapa này. Nơi đây với khí hậu ông đới đặc trưng, không khí mát mẻ quanh năm tương đối giống với Đà Lạt vì thế nơi đây thực sự lý tưởng để những loại cây này sinh sống.

Khám phá khu vườn dâu và Atiso được xem là một trải nghiệm mới lạ khi đến bản Tà Phìn. Chỉ cần đến bản không khó để bạn tìm thấy những khu vườn rộng hàng hecta với những quả dâu chín mọng, lấp ló bên tán lá xanh biếc như những viên ngọc quý. Dâu tây ở đây đều được trồng theo tiêu chuẩn Việt GAP.

Đồng thời, phát triển theo hướng du lịch của Đà Lạt, khách du lịch đến bản Tả Phìn sẽ được tham quan cũng như bán dâu hái tại vườn. Theo đó, một cân dâu tây hái tây hái tại vườn ở Sapa có giá trung bình khoảng 150 ngàn đồng.

Cùng với dâu tây Sapa thì bạn cũng có thể thăm thú những cánh đồng Atiso xanh mướt phủ khắp núi đồi ở bản Tà Phìn. Điều đặc biệt vào dịp tháng 5 – tháng 7 hàng năm là mùa Atiso đua nở, vì thế nếu đến thăm nơi đây vào thời điểm này bạn còn tha hồ được sống ảo cùng với những cánh hoa lạ.

Trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi thăm thú bản Tà Phìn

Tắm lá người Dao nổi tiếng ở bản Tả Phìn Sapa

Một trải nghiệm mới lạ tại Sapa nữa đó là tắm lá người Dao đỏ. Tà Phìn được coi là địa danh tắm lá thật – chất – thú vị nhất khi có đến hơn 90% người Dao đỏ sống ở đây. Lá tắm do các hộ dân tự đi rừng lấy về và trồng, sau đó đun để phục vụ du khách.

Theo đó, chi phí một lần tắm lá của người Dao ở đây vào khoảng 100.000 đồng. Số tiền này không hề đắt bởi bạn có thể tận hưởng cảm giác khoan khoái thư giãn trong bồn tắm gỗ đầy ắp nước thơm ngào ngạt mùi núi rừng. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thư giãn trong bồn vừa được ngắm khung cảnh núi rừng hữu tình qua những ô cửa kính thì còn gì tuyệt vời hơn, đúng không nào?

Cùng với tác dụng thư giãn, những loại lá cây của người Dao bản Tả Phìn Sapa còn giúp cơ thể như được hồi sinh, nhẹ nhàng và bớt nhức mỏi. Song nếu ngâm thuốc tắm quá lâu có thể sẽ bị say thuốc và buồn ngủ nên bạn cần lưu ý thời gian nhé!

Trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi thăm thú bản Tà Phìn

Tu viện bản Tả Phìn Sapa

Nằm cách thị trấn khoảng 12km về phía Đông, tu viện Tả Phìn nằm ở bản và được xây dựng năm 1942. Đây cũng được coi là một trải nghiệm mới lạ tại Sapa khi có cơ hội du lịch nơi đây.

Tu viện này bị bỏ hoang hơn nửa thế kỷ qua. Trải qua thời gian, mưa nắng đã ảnh hưởng không ít đến di tích này song tu viện vẫn giữ lại được vẻ đẹp của một kiến trúc độc đáo cổ xưa.

Đây là nơi mang vẻ đẹp đấm nét kiến trúc thời Pháp thuộc với những khung cửa sổ, cửa chính dạng mái vòm và chất liệu đá đã rêu phong khiến cho nơi này trở thành một bối cảnh đậm chất điện ảnh nếu muốn sống ảo.

Phảng phất một chút ma mại, hoang dại với đầy rêu phong và mang dấu ấn của thời gian, dù trong tiết trời sương khói mờ ảo hay khi mặt trời đã lên cao thì tu viện bản Tả Phìn Sapa cũng sẽ cho bạn những bức ảnh để đời.