Sống chậm hơn tại Sapa những ngày đầu năm

“Có gì ở em, nàng thơ của Tây Bắc – Mà lòng chùng chình chẳng muốn rời xa”. Sapa vào khúc giao mùa những ngày đầu năm rất trong lành. Không ông ào, không vội vã mà Sapa vẫn ở đó, lặng yên với khoảng trời riêng của mình, rất mộng, rất thơ. Người lữ hành sẽ được vỗ về sau biết bao nhiêu lo toan, tất bật suốt năm dài. Cùng chúng tôi sống chậm với Sapa ngày đầu năm nhẹ nhàng, khoan thai nhé.

Sống chậm hơn tại Sapa những ngày đầu năm

Nhịp đập thanh bình ở Tả Van

Tả Van là tên một bản nằm cách Sapa khoảng 12km. Ôm mình trong thung lũng Mường Hoa, nơi sinh sống của dân tộc thiểu số trở thành điểm đến Sapa ngày đầu năm hấp dẫn. Con đường dẫn lối đến Tả Van như mở ra cuốn phim khác lạ hoàn toàn với nhịp sống huyên náo tại thị trấn mờ sương.

Dãy Hoàng Liên Sơn mờ ảo trong làn sương mây lơ lửng uốn quanh núi đồi điệp trùng. Hay thửa ruộng bậc thang này nói tiếng với nhau đến ngút ngàn tầm mắt người lữ thứ. Hay là vô số những loài hoa mọc khắp lối đi, tràn trề sức sống và e thẹn như nàng thơ của núi rừng. Đây chính là nét đẹp Sapa ngày đầu năm chờ bạn khám phá.

Cả bả chỉ chừng 40 hộ sinh sống vì thế lối sống phồn hoa đô thị ngoài kia chưa đủ sức làm trật nhịp cuộc sống nơi đây. Người dân Tả Van bình dị với lối sống chậm, hòa hợp với thiên nhiên tự bao đời nay. Có thời gian thăm thú nơi đây bạn sẽ được khám phá đời sống văn hóa của người đồng bào vùng núi non Tây Bắc.

Sống chậm hơn tại Sapa những ngày đầu năm

Sắc hương thung lũng Mường Hoa

Thêm một địa danh giúp du khách có thể sống ‘chậm’ hơn tại Sapa ngày đầu năm. Đó chính là Topas Ecolodge, nơi được mệnh danh là bông hoa đẹp của thung lũng Mường Hoa.

Cách bản Tả Van chừng 18km, đây là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời với phong cảnh đẹp tọa lạc trên một ngọn đồi rộng lớn. Với cụm các ngôi nhà nhỏ để du khách có thể nghỉ dưỡng, đám mình trong một không gian hoàn toàn xanh và gắn liền với thiên nhiên cây cỏ nơi đây.

Đường đến khu nghỉ dưỡng cũng rất bình lặng. Những con đường quanh co bên bản làng nhỏ bị mây mù che lối và vướng víu vào từng bước chân du khác. Gần ngon đồi là ruộng lúa xanh rì vừa mới lớn khẽ rung rinh trong gió mà mơn trớn tâm hồn người lữ khách. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị nhất tại Sapa ngày đầu năm.

Với mong muốn mang đến cảm giác thật cho du khách với thiên nhiên như chính cuộc sống của người dân bản địa. Vì thế mà kiến trúc của từng ngôi nhà nơi đây đều bằng gỗ, tạo tác thô sơ cùng đồ dùng đáp ứng đủ nhu cầu. Ngoài ra, nhân viên phục vụ nơi đây cũng chính là người dân bản địa vì thế chúng mang lại một nét đẹp có một không hai mà ai đến cũng hài lòng với phong cách tận tình, chu đáo ấy.

Sống chậm hơn tại Sapa những ngày đầu năm

An yên ở lầu vọng cảnh

Cách thị trấn Sapa chừng 2km, Lầu Vọng Cảnh tại bản Cát Cát lại mang một không gian mơ màng, khác hẳn với nhịp điệu hối hả của những con đường lát đá trung tâm thị trấn. Ngay như cái tên nơi đây cũng đã nói hết ý tình của danh thắng nơi đây để lòng người lữ hành cứ thế mà thèm khá tìm về.

Được nhiều người ưu ái và ví von là linh hồn bản Cát Cát và cũng chính là địa điểm lý tưởng có cảnh quan đẹp để du khách có thể tận hưởng một Sapa ngày đầu năm rất riêng.