Sapa Việt Nam được bình chọn là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

Theo thông tin tử trang Mother Nature giới thiệu về 30 cảnh đẹp được biết đến nhiều nhất trên thế giới trong đó ruộng bậc thang Sapa chính là một điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam cũng như của Châu Á. Dưới đây là những thông tin về Sapa sẽ giúp các bạn hiểu rõ tại sao Sapa lại được nhiều người nước ngoài lựa chọn và đến thăm quan.

Sapa là một huyện nhỏ của tỉnh Lào Cai một vùng đất khiêm nhường lặng lẽ ẩn chứa bao nhiêu điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh ở Sapa với vẻ đẹp tự nhiên kết hợp cùng với sự sáng tạo của con người tạo nên nét đẹp độc đáo. Nơi đây như bức tranh sơn thủy hữu tình được sắp xếp theo một bố cục hài hòa tạo nên một cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn. Sapa đẹp như rừng mận trắng nở trong sương sớm bức tranh vùng cao của một thị trấn nhỏ được tìm thấy trong màn sương nhỏ mờ ảo. Sapa là một thị trấn nhỏ cổ kính nằm trong lòng dãy Hoàng Liên Sơn và một dãy núi hùng vĩ của Việt Nam. Vẻ đẹp ngây ngất của Sapa không chỉ được cảm nhận qua nét hùng vĩ của thiên nhiên mà còn hấp dẫn bởi không khí nơi đây. Đến với Sapa không khí trong lành mát mẻ mang nhiều sự đa dạng. Độ cao của dãy núi Hoàng Liên Sơn đã tạo nên điều khác biệt của tiết trời nơi đây. Mây bay là là như quấn lấy chân các du khách khi vào buổi sáng sớm. Không khí trở lên ấm áp hơn khi mặt trời lên cao vào ban trưa. Buổi chiều tiết trời lại mát mẻ mang đậm dấu ấn của mùa thu. Về đêm lại se lạnh mang ấn tượng của mùa đông.

Đến với Sapa các du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi Hàm Rồng những nét truyền thống của bản Cát Cát khu trạm khắc đá cổ Cầu Mây Thác Bạc đỉnh Fansipan. Tất cả đều mang nết uy nghi hùng vĩ đậm đà bản sắc dân tộc. Không những thế tháng 7 – 2009 tạp chí du lịch Mỹ đã công bố ruộng bậc thang ở Sapa là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất Châu Á và thế giới. Ruộng bậc thang là một di sản văn hóa tri thức của dân gian được người Mông người Dao truyền lại cho con cháu họ ở Sapa.

Theo trang Mother Nature gần đây đã có bài viết giới thiệu về 30 cảnh đẹp được biết đến nhiều nhất trên thế giới trong đó ruộng bậc thang Sapa chính là một điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam cũng như của Châu Á. Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có kết hợp với sự sáng tạo của con người đã tạo nên một nét độc đáo riêng cho ruộng bậc thang ở Sapa.