Sapa tháng 4 đậm sắc hoa rừng khiến lòng người ngây ngất

Sapa đẹp, thời điểm nào cũng đẹp quyến rũ khiến ngây ngất lòng người. Có những gã viễn khách đem lòng mình dâng Sapa tháng 4 đã không níu được mà gửi mãi nơi đây. Sapa tháng 4 là bát rượu hay tiếng sao làm biết bao người mê đắm. Cùng tiếng sáo của chúng tôi đưa chân bạn đến nơi đây nhé.

Sapa tháng 4 đậm sắc hoa rừng khiến lòng người ngây ngất

Sapa tháng 4 ngập tràn những sắc hoa đào trên mọi nẻo đường. Tìm về những sườn núi hay bên nương lúa trong sân nhà dân bản đâu đâu cũng có đào mà hầu hết các cây đã lâu năm. Hình ảnh những thân gốc sần sùi hay lốm đốm mốc trắng thu hút sự chú ý của người lữ thứ.

Hình ảnh vườn đảo cổ thụ trên đỉnh núi Hàm Rồng ở Sapa là vườn đào tự nhiên vào loại lâu năm nhất với hàng trăm gốc cây vươn cành khẳng khiu. Trong số đó có những gốc to hơn thân người, tán rộng bằng tán rộng bằng sáu bảy chiếc chiếu.

Tháng 4 ở vùng sơn cước này được mệnh danh là vương quốc hoa đào. Những giống đào phai, bông hoa năm cánh phớt hồng, những gốc đào rừng xù xì nhưng làm bật lên những sắc hoa tươi thắm tạo nên vẻ đẹp riêng có của hoa đào tại vùng Sapa này.

Sapa tháng 4 đậm sắc hoa rừng khiến lòng người ngây ngất

Dù cho mưa gió hay thậm chí là có tuyết rơi phía sau những bờ rào đá rêu mốc hay những vườn đào ửng hồng vẫn khiến du khách bốn phương háo hức trẩy hội và dệt nên những cung đường hoa tuyệt đẹp của tháng 4 trải khắp trùng mây Sapa.

Sapa tháng 4 còn hấp dẫn những du khách gần xa ở những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ trông giống như một bức tranh sơn mài. Những cánh ruộng bậc thang luôn là điểm đến thu hút du khách đến với Sapa. Đặc biệt, sau khi tạp chí du lịch Travel And Leisure – Mỹ đã bình chọn một trong bảy khu ruộng bậc thang  kỳ vĩ nhất Châu Á và Thế giới trong đó có Sapa.

Hơn thế nữa, tháng 4 Sapa bắt đầu một mùa mưa, đến đây du khách sẽ được nhìn thấy những thửa ruộng Sapa lấp lánh như những chiếc gương giữa trời tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ đối với khách du lịch.

Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang nằm ôm bên sườn cong cong uống lượn một cách tự nhiên, mềm mại ở giữa núi đồi. Dòng nước chảy vào từng ô ruộng bậc thang hay những người nông dân hồ hởi làm ruộng cấy lúa tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp giữa núi rừng Tây Bắc đầy bình yên và thanh sơ.

Sapa tháng 4 đậm sắc hoa rừng khiến lòng người ngây ngất

Sapa tháng 4 những ngày nắng rất nhẹ. Bạn đừng quên chiêm ngưỡng thác Bạc, một kỳ quan mà tạo hóa có thể ban tặng cho vùng đất mờ sương Sapa. Thác Bạc cách thị trấn Sapa khoảng 12 km. Đi từ rất xa du khách có thể nghe thấy tiếng ào ào của thác đổ, tiếng vang được lập lại trong rừng thẳm càng tăng thêm cảm giác hoang dã và huyền bí.

Đồng thời, du khách đến với nơi đây bạn có thể cảm thấy như mình đang lạc vào thế giới khác. Bởi lẽ, thác Bạc xuất hiện trước mắt là một thác nước lớn từ khe trên núi cao. Dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa. Mỗi tầng thác là một cung bậc cảm xúc khác nhau.

Có thể nói rằng du lịch thác Bạc, một trong những thác nước tuyệt vời nhất của Sapa tháng 4. Đến đây du khách sẽ có cơ hội tham quan khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng lại vô cùng lãng mạn và trữ tình. Âm thanh của dòng suối róc rách hài hòa như hòa nhập vào với tiếng chim chóc chắc chắn sẽ làm cho du khách cảm giác như đi lạc vào cõi bồng lai để rồi những lo âu muộn phiền thường nhật dường tan biến đi.