Những kinh nghiệm hay du lịch Sapa mùa xuân chất lượng nhất

Du lịch Sapa mùa xuân là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách những ngày đầu năm mới. Thành phố mờ sương bước vào mùa xuân không chỉ đẹp ở cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn hấp dẫn bởi nhiều những lễ hội đặc sản của đồng bào dân tộc thiếu số diễn ra trong thời gian này.

Những kinh nghiệm hay du lịch Sapa mùa xuân chất lượng nhất

Nhờ kinh nghiệm trong những lần ghé thăm và khám phá Sapa, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm hay để giúp cho bạn du lịch Sapa mùa xuân chính xác nhất.

Về việc lựa chọn phương tiện đi lại

Vào thời điểm đầu năm du khách đến Sapa khá đông, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần bởi không chỉ có những khách du lịch thông thường mà còn một lượng khách đáng kể đến đây để đến lễ đền Thượng (đền Bảo Hà) và đền Mẫu Sapa. Chính vì thế, nếu nư bạn có dự định một chuyến du xuân Sapa nên chuẩn bị cho mình kế hoạch thật chu đáo về vé tàu, phương tiện đi lại cho chủ động nhé.

Hiện nay, tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động, mỗi ngày có nhiều chuyến xe đi nhiều hơn song do lượng khách đông không tránh được những ngày cháy dịch vụ đặc biệt là những ngày cuối năm. Nếu đi bằng ô tô bạn sẽ có cơ hội ngắm cảnh Tây Bắc vào xuân, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cành hoa mai, hoa đào, hoa ban bung sắc thắm bên đường.

Những kinh nghiệm hay du lịch Sapa mùa xuân chất lượng nhất

Nếu đi bằng tàu hỏa hiện tại mác tàu là SP7, SP8 và LC 1, LC2 đi Lào Cai đã ngừng chạy vì thế số lượng vé đã giảm gần 1 nửa trong dịp đầu Xuân. Bạn cũng nên chủ động để mua được tấm vé trước ngày khởi hàng du lịch Sapa mùa xuân nhé.

Về việc book phòng khách sạn

Ở Sapa hiện nay có khoảng 1.500 hòng khách sạn từ những dịch vụ 5 sao đến những nhà nghỉ bình dân song mỗi dịp cuối tuần. Nếu như bạn không đặt dịch vụ từ trước bạn sẽ rất khó tìm được phòng giá tốt mà chất lượng đảm bảo. Đồng thời, bạn nên liên hệ với khách sạn hoặc các công ty du lịch để đảm bảo trước việc có phòng khách sạn, thay vì tới đó rồi bạn mới book

Phòng khách sạn, du lịch Sapa mùa xuân cũng là lúc tiết trời ẩm nhất trong năm. Với việc khí hậu đặc trưng của Sapa những ngày đầu năm là mùa thời tiết ẩm ướt nhất, sương mù nhiều sẽ dẫn đến độ ẩm cao, chất lượng phòng khách sạn Sapa sẽ bị ảnh hưởng.

Du lịch Sapa mùa xuân nếu bạn đặt những phòng khách sạn 2 sao hay nhà nghỉ sẽ khó tránh được là bị ẩm ướt và lạnh ở trong phòng. Những sản phẩm chăn ga gối đệm sẽ có cảm giác không khô thoáng, hơn thế nữa sẽ có một vài sự cố không mong đợi như tường phòng bị ẩm, mốc.

Những kinh nghiệm hay du lịch Sapa mùa xuân chất lượng nhất

Bên cạnh đó, để có thể đảm bảo chất lượng phòng khách sạn tốt hơn bạn nên quan tâm đến những khách sạn có điều hòa hai chiều nhé. Bởi lẽ, điều này sẽ hạn chế được nhược điểm về độ ẩm của Sapa trong thời tiết mùa xuân như thế.

Tìm hiểu thông tin về những ngày diễn ra lễ hội của đồng bào dân tộc

Nếu như đến du lịch Sapa đầu xuân ngoài việc khám phá những địa danh đẹp bạn nên check lịch lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số ở mảnh đất này để có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc này.

Một số lễ hội bạn có thể ghé thăm khi du lịch Sapa mùa xuân bao gồm:

– Lễ hội Khèn Sáo được thường tổ chức đầu xuân hàng năm tại khu vực Sân Quần.

– Lễ hội Lồng Tổng bản Tả Van người Dao Tuyền.

– Lễ hội Gầu Tào 11 tháng Giêng Âm Lịch tai bản Sín Chải xã Tả Giàng Phìn.

– Lễ hội Roóng Poọc của người Giáy Tả Van.

– Lễ cơm mới và hội hoa chuối của người Xa Phó Văn Bàn.

– Lễ hội đền Thượng Rằm tháng Giêng Âm Lịch.

Nếu như muốn có chuyến đi du lịch Sapa mùa xuân bạn được thú vị và trọn vẹn nhất bạn nên tham khảo nhiều hơn về chương trình tham qua cũng như những dịch vụ trên Sapa.