Lạc giữa miền cổ tích với Sapa tháng 12

Sapa ẩn chứa nhiều điều huyền diệu về con người và cảnh sắc thiên nhiên. Nơi đây khi sang thu cảnh sắc thiên nhiên sẽ biến tấu như một khúc vũ ca chuyển mình của những khoảng khắc trong ngày. Khi Đông về, cũng là thời khắc dải lụa tinh sương nơi tiên giới phấp phới từ Cổng Trời giáng xuống. Nếu có dịp ghé thăm Sapa tháng 12 bạn sẽ trải nghiệm được hết những điều lý thú này.

Lạc giữa miền cổ tích với Sapa tháng 12

Có những ngày rẽ sương tìm lối…

Sapa những ngày chớm đông không khỏi khiến người ta suýt xoa bởi nhiệt độ giảm xuống thấp. Vị thần mùa Đông không chỉ khép lép thao túng con người mà còn là tay kiến trúc sư kiêm họa sĩ với trường phái lãng mạn. Vẫn là con đường xưa cũ thấp thoáng những ngôi biệt thự cộ hay những con đường lát đá anh thơ mộng. Đến khi Đông về cảnh vật như được phủ thêm lớp voan mỏng tang, bàng bạc như khói, như sương khiến cảnh vật bồng bềnh như ảo.

Từng làn sương chực chờ xà vào mặt đường, lúc tinh nghịch leo trèo lên cây cối, khi lại ngự trên mái nhà cao và không quên chọc ghẹo những chiếc má ửng hây hây của thiếu nữ vùng cao.

Đường lên đây không khó chỉ phải lần bước mà đi. Nơi đây, sương dày đặc đến nối tuy thả bổ cách ta vài bước tưởng chừng như ảo ảnh đất thôi. Ngoài ra, Sapa tháng 12 còn nhộn nhịp với những phiên chợ, những sạp hàng san sát bày biện vô số chủng loại hàng hóa, đa phần tỏng số chúng là đồ chơi, quần áo giày dép… Trong đó duy chỉ có mặt hàng thổ cẩm do chính những phụ nữ dân tộc khéo léo dệt nên là rực lên màu sắc tươi thắm và một chút hương nồng đượm của của bếp lửa hồng, đã cảm nhận được một chút ấm áp rồi!

Lạc giữa miền cổ tích với Sapa tháng 12

Đạp tuyết tìm… hoa

Ngắm tuyết là một giấc mơ xa xỉ với đại đa số người Việt. Vì thế đến với Sapa tháng 12 chắc hẳn ai cũng mong muốn một lần được hòa mình vào trời tuyết. Không cần phải bay tận sang Châu Âu để mục sở thị hạt tuyết như thế mà chính ở nơi đây, một Sapa tháng 12 này ban có thể thực hiện hóa giấc mơ được ngắm tuyết. Bạn có thể thỏa sức vẫy vùng trong tuyết, đắp người tuyết hay được vo tròn từng cụm tuyết rồi ném nhau như trên những bộ phim nước ngoài…

Đến với Sapa những ngày mùa Đông bạn đừng bỏ qua núi Hàm Rồng. Đẹp tựa như nàng công chúa đang say ngủ, một giấc ngủ của mộng mị và kỳ ảo núi Hàm Rồng như lối vào tiên cảnh và khung cảnh thực thực hư hư tưởng chừng như lạc vào cõi trùng trùng điệp điệp của miền sơn cước Tây Bắc.

Thả bộ trên những cung đường uốn lượn quanh co du khách sẽ thấy những phiên đá rêu phong với hình dạng kỳ la được khắc tạc bởi bàn tay của tạo hóa. Cùng với đó là chiêm ngưỡng những khóm mai, cành trúc đang say ngủ chờ Xuân về bung nụ. Ẩn hiện nơi xa xa kia bởi mây mù giăng lỗi là những quán hàng lưu niệm như một nét chấm phá mang chút hơi hướng con người giữa bức tranh sơn thủy có phần trầm mặc.

Lạc giữa miền cổ tích với Sapa tháng 12

Có lẽ không phải loài hoa nào cũng trốn tránh của mùa Đông tại Sapa tháng 12. Thiên hương mai hoa, loài hoa vẫn kiêu kỳ lung lay trước gió hay những khóm cúc vẫn ánh vàng rực rỡ kho hương, bìm bịp sắc tía vẫn bạt ngàn giữa không gian bao la. Những cánh địa lan, điệp lan… vẫn tươi sắc điểm xuyết cho mảng màu xám tối của núi non chốn này.

Không gian u tịch tĩnh lặng khẽ nhâm nhi tách trà ấm nồng của hương thơm núi rừng và tĩnh tâm giữa tiếng chim líu lo gọi bầy và tiếng gió lay cành lá xào xạo mơ màng lãnh đãng ngắm dòng người đang khẽ bước trên những bậc thang gập ghềnh trên lối nhỏ. Có vẻ như mọi người đều sợ phá vỡ khoảnh khắc huyền tịch khó tìm như nơi đây.