Không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào?

Sapa như một cô thôn nữ xinh đẹp, đôi khi hiền dịu nhưng cũng lắm lúc đỏng đảnh và kiêu kỳ. Những lúc này, thiên nhiên Sapa “trở tính”. Sapa đẹp quanh năm nhưng cũng có lúc thời tiết không ủng hộ cho việc du lịch ở vùng núi vao này. Để biết được thông tin không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào?

Đặc điểm cơ bản của khí hậu Sapa

Thị trấn Sapa nằm trên sườn núi Lô Suây Tông thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Nằm ở độ cao 1.500 – 1.650m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 38km và cách thủ đô Hà Nội gần 400km.

Mặc dù nằm trong khu vực miền Bắc nhưng Sapa lại có khí hậu không đặc trưng của miền nhiệt đới ẩm gió mùa như những tỉnh thành khác. Bởi lẽ, Sapa có địa hình núi cao và vị trí cận chí tuyến nên sở hữu phần nhiều đặc điểm của nền khí hậu cận nhiệt đới ẩm và sở hữu không khí mát mẻ quanh năm mang nhiều sắc thái ôn đới.

Nhờ khí hậu đặc biệt chính là lý do tạo nên sức cuốn hút và quyến rũ cho thị trấn Sapa này. Hè đến, du khách có thể tận hưởng một cảm giác thú vị đó là trải qua bốn mùa trong một ngày. Tiết trời Sapa buổi sáng ấm áp nhẹ nhàng như sắc xuân. Đến tầm trưa, Sapa nắng nhiều hơn như mùa hạ.

Đến giữa chiều những cơn gió se lạnh biến đất trời nơi đây như bước sang thu. Đêm đến cái giá rét của Sapa khiến cho du khách như có cảm giác được thả mình trong trời đông. Vào mùa hè Sapa có nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 20 – 25 độ C, ban đêm là khoảng 13 – 15 độ C.

Không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào?

Đông đến, Sapa thường có nhiều mây bao phủ, đến đêm có nhiều sương mù bao phủ thậm chí có lúc nhiệt độ dưới 0 độ C và xuất hiên tuyết rơi.

Không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào?

Để có thể biết được thông tin không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin trong bài viết dưới đây. Mùa mưa ở nơi dây, thường bắt đầu từ tháng 5, kéo dài đến tháng 8 – tháng 9. Trong khoảng thời gian này lượng mưa trung bình ở Sapa lớn, những trận mưa cao thường kéo theo lũ quét, lũ ống rất nguy hiểm.

Ai đó nghĩ rằng Sapa không có lũ thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Không chỉ riêng Sapa mà các nơi ở khu vực vùng cao Tây Bắc nói chung thường có lũ lớn vào mùa hè. Thực tế nhiều năm gần đây Sapa xuất hiẹn lũ lớn gây thiệt hại nhiều về người và của.

Cao điểm của đợt mưa lũ ở Sapa thường vào tháng 7, tháng 8 kèm theo các cơn mưa xuất hiện kèm giông bão ây ra hiện tượng lũ. Để đảm bảo có được hành trình khám phá Sapa an toàn và trọn vẹn nhất du khách nên hạn chế du lịch đến thành phố ngàn sương này vào tháng 7, tháng 8. Nếu du khách còn thắc mắc không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào thì đó là thời điểm cuối mùa hè, đầu mùa thu. Thời điểm này thường xuất hiện mưa và lũ lớn.

Không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào?

Những cơn mưa không chỉ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và tham quan của du khách mà còn có thể tiềm ẩn những nguy cơ gặp các tình huống nguy hiểm cao.

Lời khuyên gửi đến du khách khi du lịch Sapa

Du lịch Sapa mùa nào cũng được, nhưng nếu không thu xếp được thời gian vào mùa du lịch mà chỉ có thể đến vào tháng 7 – 8 thì nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây:

– Tham khảo kỹ thông tin dự báo thời tiết trước chuyến đi và luôn cập nhật trong quá trình du lịch tại Sapa.

– Nên thông báo lịch trình du lịch của du khách cho người thân và bạn bè biết.

– Ưu tiên chọn hình thức du lịch theo tour, bởi du lịch theo tour tất cả đều được công ty lữ hành thu xếp và hành trình có thể được đảm bảo an toàn hơn.

Hy vọng một vài thông tin liên quan đến thắc mắc của người dùng, không nên đi du lịch Sapa vào tháng nào có thể giúp quý khách hàng có được thông tin hữu dụng nhất. Hãy lên lịch trình và chú ý những điều sau đây để có thể đưa ra kế hoạch tốt nhất dành cho mình nhé!