Khi nào Sapa có tuyết rơi? Địa điểm ngắm, lưu ý “săn” tuyết

SaPa là một trong những địa điểm thú vị về thời tiết, đặc biệt là tuyết rơi. Có rất nhiều bạn muốn minh được khám địa điểm ngắm tuyết rơi ở Sapa.

Khi nào ở Sapa có tuyết rơi? Thời điểm tuyết rơi ở Sapa

Tháng mấy thì Sapa có tuyết rơi? Tuyết rơi là một hiện tượng thời tiết đặc trưng khi nhiệt độ quá thấp, tuyết trở thành thiên tai đối với người nông dân nhưng lại là cơ hội lý tưởng cho nhiều du khách tới Sapa (Lào Cai) để ngắm tuyết.

Trong những năm gần đây, tại Sapa liên tục có băng tuyết. Trước đây, thì chỉ có mưa đông kết (mưa xuống gặp lạnh 0 độ C và đóng lại thành băng trơn). Những năm gần đây, ở Sapa đã có mưa tuyết rơi xuống, những bông tuyết nhẹ từ trên cao rơi xuống và khô lại.

Khi trời quang mây, không có mưa và sương mù, rất lạnh (nhiệt độ -1 độ C) sẽ có mưa tuyết.

Khi nào ở Sapa có tuyết rơi? Có nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm tuyết rơi, có người nói giữa tháng 12 nhưng cũng có người nói cuối tháng 12. Nhìn chung, tùy theo tình hình thời tiết từng năm.

Kinh nghiệm ngắm tuyết ở Sapa, trong những năm gần đây tuyết đều rơi vào khoảng thời gian từ 15-12 đến 10-1 hàng năm. Đó là khoảng thời gian không khí lạnh mạnh nhất, nên sẽ có những đợt băng tuyết và không khí lạnh tăng cường tạo nên những trận tuyết lớn.

Có nhiều năm tuyết rơi kéo dài khoảng 1-2 ngày là hết, do đó để “săn” được tuyết ở Sapa cũng phải tùy theo may mắn. Vì cũng có nhiều bạn tính thời gian đi sau đó chờ nhưng không có tuyết, nhưng khi vừa mới về lại có tuyết rơi ở Sapa.

Địa điểm tuyết rơi nhiều ở Sapa

Địa điểm tuyết rơi ở Sapa, không phải tất cả mọi nơi ở Sapa đều có tuyết rơi. Những điểm có tuyết rơi ở Sapa 2018 thường ở xã Bát Xát, đèo Ô Quy Hồ… tại những địa điểm này có tuyết rơi khá dày.

Một số lưu ý khi “săn” tuyết ở Sapa

Khi nào ở Sapa có tuyết rơi? Lưu ý khi “săn” tuyết. Vì khoảng thời gian “săn” tuyết nhiệt độ thấp, bạn nên mang theo áo khoác ấm. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu kĩ về cung đường di chuyển, tránh trơn trượt nguy hiểm, đặc biệt là các bạn phượt bằng xe máy.

Lưu ý về một số đoạn có chỉ dẫn sạt lở đèo, sạt lở tuyết gây ra, đường trơn dễ ngã. Một số cơn mưa kèm theo không khí lạnh có thể làm bạn bị cảm lạnh, do đó nên mang theo thuốc cảm lạnh.

Thời điểm tuyết rơi nhiều, có rất đông du khách lên Sapa để ngắm tuyết. Chính vì vậy, nhà nghỉ và khách sạn rơi vào tình trạng “cháy” phòng. Do đó, bạn nên đặt phòng trước hoặc mang theo lều để dựng.