Hè đến, du lịch Sapa nhất định phải “rinh” mấy món quà này nhé!

Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng, khó chịu còn Sapa lại giống như thiên đường với khí hậu mát mẻ. Vì thế nhiều người chọn du lịch Sapa để tránh nóng và tận hưởng làn gió mát rượi từ núi rừng. Có bao giờ bạn nghĩ đến Sapa mua gì về làm quà chưa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn món quà du lịch Sapa thích hợp để làm quà cho bạn bè và người thân.

Tránh để bạn phải mất thời gian tìm kiếm quà du lịch Sapa, mời bạn tham khảo những chỉ dẫn dưới đây để có chuyến đi du lịch hè hấp dẫn nhất.

Mận và đào Sapa

quà du lịch Sapa

Khi đi du lịch Sapa vào mùa hè, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng và bản làng nơi đây cũng như thưởng thức no nê những trái ngọt miền núi rừng. Mùa mận đến, đi du lịch nơi đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ở vườn mận và thưởng thức mận ngay tại gốc.

Dù không bắt mắt, đào Sapa ăn có vị giòn, ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Đi du lịch mùa hè ở Sapa bạn cũng nên mua đào của người Mông, người Dao bán dọc đường gần nhà thờ với giá khoảng 30 – 40.000 đồng/ giỏ khoảng 4kg.

Nấm hương Sapa

quà du lịch Sapa

Những cơn mưa mùa hạ đến là lúc mùa nấm hương. Món quà du lịch Sapa này có vị ngọt, mùi hương nhẹ vì thế khi đi du lịch mùa này bạn nên chọn vào xâu để chế biến món ăn thiết đãi cả nhà và những người thân trong gia đình.

Nếu như ở gần bạn có thể mua nấm tươi của bà con dân tộc để mang về còn ở xa bạn có thể mua nấm khô để bảo quản và vận chuyển trong tuor du lịch.

Điều đặc biệt là nấm hương rừng tại Sapa có cảnh mỏng và màu sáng chứ không đen thẫm như nấm trồng và chân nấm nhỏ, dai và có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng. Chính vì thế bạn nhớ chú ý để phân biệt với nấm trồng khi làm quà du lịch Sapa.

Thịt trâu gác bếp

quà du lịch Sapa

Đây được coi là món đặc sản đặc biệt của Sapa. Vì thế, món quà du lịch Sapa quý nhất cũng chính là món thịt trâu được hun khói trên gác bếp củi của người đồng bào dân tộc ở nơi đây.

Có nhiều loại thịt trâu, bạn có thể mua loại bày bán ở chợ, nhưng để mua được thịt trâu gác bếp chất lượng của người Mông bạn cần phải lên tận bản trong lúc thăm qua, du lịch.

Đồ thổ cẩm

quà du lịch Sapa

Đồ thổ cẩm chính là món quà du lịch Sapa đặc biệt khi đến thăm thú nơi đây và bạn cần phải mua tại các bản làng dân tộc mới là đồ chuẩn nhé.

Thực tế, đồ thổ cẩm được bày bán tất cả các điểm tại Sapa nhưng nếu không chú ý có thể mua phải hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc. Những mảnh thổ cẩm của đồng bào dân tộc đường khâu hơi thô, màu sắc pha trộn hài hòa, hơi tối chứ không được rực rỡ và mượt mà như đồ dệt. Chính vì thế bạn nên xem xét kỹ trước khi mua một món thổ cẩm về làm quà cho chuyến du lịch vào những ngày hè này nhé!

Rượu dân tộc

quà du lịch Sapa

Rượu táo mèo và rượu Sán Lùng là hai loại rượu nổi tiếng tại Sapa được người dân tộc ủ từ những loại hoa quả và men lá rừng. Trong đó, rượu táo mèo được ngâm từ quả táo rừng có mùi thơm hương táo đặc biệt, khi uống có vị ngọt chát. Rượu Sán Lùng được ủ bằng loại men bí truyền của người Dao Đỏ.

Đến Sapa trong chuyến du lịch hè, bạn đừng quên mua hai danh tửu này về làm quà nhé. Có thể mua rượu táo mèo nguyên chất tại phiên chợ của người Mông còn rượu Sán Lùng thì mua tại phiên chợ của người Dao Đỏ. Đây sẽ là hai món quà du lịch Sapa tuyệt vời nhất để bạn thưởng thức những tuyệt phẩm của núi rừng.

Tương ớt Mường Khương

quà du lịch Sapa

Đây là món ăn được chế biến từ ớt thóc đặc biệt kết hợp với tỏi, hạt thì là, hat rau mùi, hà dồi, muối, rượu, quế, thảo quả… theo đúng tỷ lê gia truyền vì thế chúng đặc biệt ngon và nổi tiếng khắp nơi. Nếu đã đi du lịch Sapa mà không mang loại tương ớt này về làm quà thì thật là thiếu sót. Vì thế bạn có thể mua tương ớt ở những cơ sở bán đặc biệt ở Sapa nhé.

Bên cạnh những món quà du lịch Sapa trong ngày hè được chúng tôi gợi ý dưới đây bạn cũng có thể tìm  mua thuốc nam, rau cải mèo cho người thân và bạn bè. Chúc bạn có chuyến du lịch mát mẻ và hiệu quả.