Đến SaPa thưởng thức món thịt lợn muối

Sapa được biết đến là vùng đất được ưu ái của thiên nhiên, ngoài cảnh quan thì ẩm thực nơi đây cũng vô cùng hấp dẫn.Cùng Trường Thanh tham khảo ngay món thịt lợn muối đặc sản của SaPa mà du khách khó thể bỏ qua khi đến đây du lịch.

Thịt lợn là món ăn quá quen thuộc với người dân việt Nam, ở bất cứ đâu đề có và có nhiều hình thức chế biến nó. Trong vô vàn món ăn từ thịt lợn không thể không nhắc đến món thịt lợn muối đặc sản nức tiếng của vùng đất SaPa này. Đến Sapa không chỉ có các món nướng đặc biệt của sapa hay cá suối Sapa hấp dẫn. Mà thịt lợn muối khó làm cưỡng lại khi du khách đến SaPa du lịch

thịt lợn muối SaPa

Cách chế biến thịt lợn muối của đồng bào dân tộc trên này.

Thịt lợn từ lâu là một món ăn không còn xa lạ với người Việt Nam hay gia đình Việt và đây cũng là loại thực phẩm có nhiều cách chế biến món ăn nhất. Trong các món ngon được chế biến từ thịt lợn thì thịt lợn muối là một trong những món ngon trong danh mục ẩm thực của đồng bào vùng cao Sapa cũng như trong các nhà hàng hay khách sạn SaPa.

Cách chế biến món thịt lợn muối hết sức đơn giản bằng sự kết hợp với các gia vị dễ mua và dễ kiếm. Gia vị của thịt lợn muối bao gồm các loại lá như lá quế, lá mít, lá trầu không, kèm theo ớt tươi, giềng và rượu cái nếp. Nhưng để ra được món thịt muối ngon thì còn nhiều yếu tố và bí kíp gia truyền.

Có thể dùng thịt lợn muối rang hay nướng tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Khi ăn, du khách sẽ cảm thấy những cảm giác khác nhau. Có vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít và lá trầu không. Đồng thời, một vị đặc trưng của thịt lợn muối là vị chua hoà lẫn vị mặn của muối, miếng thịt giòn và rắn chắc.

thịt lợn muối SaPa

Khi ăn, chúng ta có thể lấy lại cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Mặc dù là món ăn bình dị nhưng cũng được người dân vùng cao tiếp đãi khách quý như một món ăn truyền thống và bộc lộ tình cảm chân thành của đồng bào đối với khách.

Mặc dù là món ăn bình dị nhưng cũng được người dân vùng cao tiếp đãi khách quý như một món ăn truyền thống và bộc lộ tình cảm chân thành của đồng bào đối với khách. Đi du lịch Sapa chớ quên nếm thử món ăn độc đáo này để cảm nhận được tình cảm của đồng bào nơi đây dành cho bạn và sự độc đáo trong từng thớ thịt lợn muối

Các bạn có thể thưởng thức những đặc sản khác ở SaPa khi bạn tham gia chuyến du lịch SaPa. Nơi quy tụ nét văn hóa ẩm thực Việt Nam, các món đặc sản từng vùng miền trong nước. Cùng tham khảo nhiều kinh nghiệm khác tại https://xetruongthanh.com để có những trải nghiệm thú vị