Có nên đi du lịch Sapa vào mùa hè hay không?

Nhiều người thường băn khoăn liệu có nên đi du lịch Sapa vào mùa hè hay không? Bởi lẽ mặc dù nổi tiếng là nơi có khí hậu mát mẻ, thiên đường du lịch ở miền núi phía Bắc song thực tế nếu chưa đi lần nào vẫn rất băn khoăn về điều kiện khí hậu và thời tiết nơi đây. Đặc biệt, ở các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn nổi tiếng với các đợt gió phơn Tây Nam nóng rát cả ngày lẫn đêm. Để có thể hiểu được thông tin này mời bạn tham khảo một số nội dung dưới đây

du lịch Sapa mùa hè

Có nên đi du lịch Sapa mùa hè không?

Vào ba tháng hè, từ tháng 6 – tháng 8 chính là khoảng thời gian nhiều gia đình thường nghỉ hè. Đây cũng chính là mùa du lịch ở Việt Nam từ lâu nay. Những điểm du lịch biển hay rừng núi luôn là điểm đến lý tưởng vì khí hậu trong lành, mát mẻ trong đó bao gồm cả thị trấn Sapa.

Nguyên nhân được nhiều gia đình lựa chọn Sapa làm điểm đấn là để trốn cái nắng rát của mùa hè. Ở Hà Nội lúc này nhiệt độ có thể lên đến 40 – 41 độ C. Nhưng điều này không thể xảy ra ở Sapa bởi ở đây luôn có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thấp hơn Hà Nội 4 – 5 độ C. Thậm chí có ngày Hà Nội 40 độ nhưng đến Sapa chỉ khoảng 20 độ C, rất lý tưởng để nghỉ dưỡng.

Hơn thế nữa, mùa hè ở Sapa cảnh vật rất đẹp. Hè đến ở thị trấn này hoa trái đều vào mùa, cỏ cây xanh. Trông Sapa những ngày này như một viên ngọc quý giữa màu xanh của núi rừng. Xem thêm : Thuê xe đi SaPa

du lịch Sapa mùa hè

Cần chú ý gì khi du lịch Sapa mùa hè?

Hè đến đúng là mùa mưa ở Miền Bắc. Là một địa phương miền Núi vì thế đến du lịch nơi đây có thể gặp mưa lốc, mưa đá. Nếu muốn đi du lịch đẹp nhất trong những ngày hè bạn nên đi vào tháng 8. Còn ở tháng 6 – 7 thì cần chú ý đến các điều kiện thời tiết bởi có thể gặp sạt lở núi, lũ quét ở các bản làng vùng sâu.

Thực tế, đã không ít năm nhiều đoàn du khách phải nghỉ lại Sapa vì gặp phải những vấn đề khó khăn của thời tiết. Điều đó có nghĩa là đi du lịch Sapa mùa hè sẽ rủi ro hơn so với các mùa còn lại. Nhưng muốn nhìn ngắm những cảnh vật xanh muốt mắt nơi đây thì cũng nên “đánh đổi” lắm. Song nhất thiết pải chú ý nhé!

Cần chuẩn bị trang phục, đồ dùng gì cho mùa hè

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những trang phục cơ bản để mang theo di du lịch Sapa mùa hè đó là giày thể thao để đi bộ, leo núi, có thể mang theo ủng đi mưa để phòng trừ trường hợp bất trắc. Ngoài ra, nếu là bạn nữ bạn có thể mang theo váy để chụp ảnh bởi thời tiết lúc đó không lạnh.

du lịch Sapa mùa hè

Một số vật dụng khác như ô che nắng, áo chống nắng, kem dưỡng da hay kem chống nắng cùng một số loại thuốc trị vắt và muỗi cũng nên chuẩn bị để mang theo nhé. Một vật dụng nữa cần nhớ là kính dâm để đi nắng.

Trường hợp bạn chọn phương thức phượt bằng xe máy thì nên mang theo áo mưa nhé vì mưa rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khi đi du lịch Sapa mùa hè, nếu gặp những cơn mưa lớ vào buổi sáng thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé. Bởi chỉ một lúc sau thì trời có thể mát mẻ trở lại và nắng ráo cho những lịch trình du lịch. Vì thế, nếu có lịch trình đi tham quan địa điểm nào thì cứ lên đường hay chuẩn bị, đừng hủy mà phải tiếc nuối nhé!

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thắc mắc của người dùng, nên đi du lịch Sapa mùa hè hay không mà Trường Thanh sưu tầm. Hè đến, Sapa có nhiều địa điểm đẹp và hấp dẫn nhưng khí hậu vẫn mát mẻ, trong lành vì thế có thể lên lịch cho cả gia đình du lịch nơi đây nhé!