Chinh phục Fansipan mùa nào đẹp nhất trong năm?

Chinh phục Fansipan – nóc nhà Đông Dương chính là mong muốn của nhiều người đặc biệt là những người trẻ. Nhưng để có thể đến với nơi đây, leo núi hiệu quả hơn thì nên đi mùa nào trong năm? Để có thể giải đáp được thắc mắc của người dùng nên chinh phục Fansipan mùa nào đẹp hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Chinh phục Fansipan mùa nào đẹp

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì du khách nên chọn trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 hoặc từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Nhưng thực tế mỗi thời điểm khi đến với Sapa bạn sẽ biết được nét đẹp riêng của vùng đất này. Hãy tham khảo thêm thông tin để biết nên chinh phục Fansipan mùa nào đẹp nhé!

Thời gian từ cuối tháng 9 – tháng 11

Thời điểm này được nhiều du khách lựa chọn bởi vì khi đến với Fansipan nói riêng và Sapa nói chung thì thời tiết đẹp nhất nhưng trời không mưa, có nắng nhẹ, nhiệt độ ở trên Fansipan cũng không quá lạnh. Chính nhòe vào thiết thiết đẹp mà việc leo núi cũng trở nên dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn.

Khi chinh phục Fansipan vào mùa này ban vẫn còn cơ hội được ngắm nhìn cảnh đẹp của bạt ngàn những ruộng bậc thang chín vàng óng ả vào mùa lúa chín và phóng tầm mắt bao quát cả một vùng phong cảnh tuyệt mỹ từ đỉnh núi Fansipan.

Cuối tháng 2 – tháng 3

Chinh phục Fansipan mùa nào đẹp

Vào thời gian này thời tiết mùa này vào xuân và mùa mưa cũng chưa đến vì thế rất thuận tiện để leo lên “nóc nhà Đông Dương”. Đây chính là thời điểm để bạn trả lời thắc mắc nên chinh phục Fansipan vào mùa nào. Tuy nhiên thời tiết vẫn hơi lạnh và nếu đi Fansipan vào khoảng thời gian này, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng nhé.

Từ tháng 3 đến tháng 4

Vào thời tiết đẹp và thuận tiện với cảnh đẹp mê hồn, đi khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh rừng đỗ quyên nở rộ, rợp trời đẹp như tranh vẽ.

Đi Fansipan vào tháng 12 – tháng 2

Đây là thời điểm mà Fansipan vào mùa đông, bạn phải thật chú ý bởi đây là mùa giá rét, trời có mưa phùn và nhiệt độ tại đỉnh Fansipan xuống cực thấp thậm chí có thể có tuyết rơi. Nếu như bạn có dự định vừa chinh phục đỉnh Fansipan vừa săn tuyết thì mùa này là hợp lý.

Chinh phục Fansipan mùa nào đẹp

Tuy nhiên hãy thật thận trọng và đặc biệt lưu ý về những hiện tượng thời tiết cực đoạn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hành trình leo núi của bạn. Theo chúng tôi, lời khuyên cho những du khách muốn săn tuyết là bạn có thể chinh phục đỉnh Fansipan bằng cáp treo để tránh những rủi ro cho bản thân trong hành trình leo núi.

Chinh phục Fansipan từ tháng 5 – tháng 8

Đây cũng chính là một khoảng thời gian đẹp bởi từ tháng 7 – tháng 8 hàng năm thường xuyên có mưa bão, lở núi, lũ ống, lũ quét vì thế chúng cực kỳ nguy hiểm. Còn mùa tháng 5 và tháng 6 tuy thời tiết dưới chân núi nóng nực nhưng cũng thường có những cơn mưa bất chợt gây trơn trượt và dễ ngã.

Một số thông tin trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc nên chinh phục Fansipan mùa nào đẹp và chọn lựa được thời điểm thuận lợi nhất để chinh phục ‘nóc nhà Đông Dương’. Nhưng hãy căn cứ vào lịch làm việc, và sức khỏe của mình để chọn cho mình một khoảng thời gian đẹp nhất nhé.