Bản Tả Phìn Sapa nét duyên của núi rừng Tây Bắc

Sapa là một địa danh đã vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với người dân Việt, đặc biệt là những người yêu du lịch hấp dẫn. Bạn đã từng đi du lịch Sapa chưa? Nếu như đã đến với Sapa bạn đã đi những danh thắng nào? Bạn đã từng nghe đến bản Tả Phìn Sapa, nét duyên của vùng núi rừng Tây Bắc chưa? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về vùng đất này nhé!

Bản Tả Phìn Sapa nét duyên của núi rừng Tây Bắc

Nét duyên của núi rừng Tả Phìn

Bàn Tả Phìn là một vùng đất vô cùng xinh đẹp, nằm chỉ cách thị trấn Sapa một quãng đường chưa đầy 10km về hướng Tây Bắc. Khi đi du lịch đến với bản Tả Phìn các bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và gần như vẫn còn nguyên sơ. Những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp xa đến tận chân trời, những dòng suối dịu dàng ôm lấy xóm làng đi sâu vào chinh phục hang Tả Phìn nổi tiếng…

Đồng thời bên cạnh đó khi đến đến du lịch bản Tả Phìn Sapa du khách sẽ có cơ hội thả mình tắm lá thuốc của người dân tộc Dao đỏ, dân tộc Mông nơi đây.

Bản Tả Phìn Sapa nét duyên của núi rừng Tây Bắc

Những đặc trưng của bản Tả Phìn

Đến du lịch tại bản Tả Phìn Sapa, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về phong tục, tập quán cũng như những nếp sống đời thường của đồng bào dân tộc sinh sống ở vùng đất này. Phong tục tập quán cùng với thói quen sinh hoạt cũng như những nét văn hóa truyền thống của đồng bảo Dao đỏ đã được khôi phục và dàn dục thành những tiết mục biểu diễn để phục vụ du khách.

Nếu như có cơ hội đến đây dù chỉ một lần bạn sẽ có cơ hội “thưởng thức” nét duyên của vùng núi từng Tây Bắc thông qua các tiết mục: nghi lễ cưới, nghi lễ múa “Bai Tram”, “bắt ba ba”, “múa chuông”, hát giao duyên… Cùng với đó, người dân tộc Mông có một số lễ hội đặc trưng như lễ hội ăn thề, lễ cúng giải hạn hay lễ cúng làng trong đó đặc biệt hơn cả là lễ hội Gầu Tào.

Thổ cẩm cũng có thể xem là món quà không thể bỏ qua dành cho những du khách mỗi lần đi thăm thú, du lịch tại thành phố ngàn sương này. Đối với người dân tộc vùng cao thì thổ cẩm không những được sử dụng để làm đồ trang trí mà còn giúp tô điểm thêm sắc màu quyến rũ. Đồng thời, chúng cũng chính là một vật kỷ niệm biểu tượng của tình yêu, luôn luôn có mặt trong ngày thành hôn của các cặp đôi trai gái.

Bản Tả Phìn Sapa nét duyên của núi rừng Tây Bắc

Thổ cẩm được xem là một trong những món quà không thể bỏ qua dành cho những du khách mỗi lần ghé thăm Sapa. Với người dân tộc vùng cao thì thổ cẩm không đơn giản được sử dụng để làm đồ trang trí, tô điểm thêm cho sắc màu tươi đẹp của những cô gái miền sơn cước. Đồng thời, những đường nét hoa văn vô cùng tinh tế được thêu dệt lên tấm thổ cẩm là những tinh hoa của văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc làm cho thổ cẩm Sapa trở nên vô cùng khác biệt và đặc sắc. Những nét đẹp này không thể nào  lẫn với bất cứ một loại thổ cẩm đến từ vùng đất nào khác được.

Qua những thông tin ít ỏi trên thôi cũng đã thấy được rằng bản Tả Phìn ở Sapa tươi đẹp đến nhường nào. Đây là một trong những địa danh tươi đẹp và hấp dẫn mọi du khách khi đến với thành phố ngàn xương. Bên cạnh những nét ẩm thực thú vị thì những địa điểm gắn liền với núi rừng và người dân tộc thiểu số nơi đây trở thành nốt trầm xao xuyến đáng được khám phá. Nếu như có cơ hội đến thăm quan du lịch tại Sapa, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến bản Tả Phìn nhé!