10 Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở SaPa mà bạn nên biết

Xin chào các bạn, hôm nay Xetruongthanh sẽ giới thiệu cho các bạn “10 Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở SaPa mà bạn nên biết”. Có rất nhiều địa điểm nổi tiếng mà khi bạn đi chơi hay đi du lịch ở Sapa có thể ghé thăm để chiêm ngưỡng và thăm quan những vẻ đẹp của con người nơi đây.

Đỉnh núi Phan Si Păng

Đỉnh núi Phan Si Păng

Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Đây là điểm du lịch hấp dẫn nhất của Sapa mà du khách đều muốn chinh phục. Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật cùng thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Nơi đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, cùng các loại gỗ quý, chim thú.

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát cạnh thị trấn Sapa. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, du khách sẽ ngắm được toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, bản Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, dưới bàn tay tôn tạo của con người, núi Hàm Rồng đã thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa.

Núi Hàm Rồng

Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Từ thị trấn Sa Pa, du khách đi về hướng Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, du khách sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, đã tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc, du khách sẽ đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên đỉnh Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo sang Bình Lư.

Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là bản lâu đời của người Mông, nằm cách trung tâm thị trấn Sapa 2km. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát nằm ở gần thị trấn Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Bản Cát Cát

Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn thuộc địa phận huyện Sapa, có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng.

Đến với Tả Phìn, du khách có thể ghé thăm hang động Tả Phìn. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo thành những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa nằm ở xã Hầu Thào. Điều đặc biệt của thung lũng này là trên bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây cùng những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc.

Nhà thờ cổ Sapa

Nhà thờ cổ Sapa

Tọa lạc ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa đã được xây dựng từ năm 1895 và được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn để trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Sapa, đây cũng là hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sapa mù sương.

Cổng trời

Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, du khách theo hướng Bắc khoảng 18 km là đến cổng trời. Đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn ở giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi nằm giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cổng trời chính là đỉnh của con đèo này.

Đứng giữa cổng trời Sapa, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát được cả thung lũng rộng lớn ở phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng chính ở ở cổng trời này du khách mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới lại là những vực sâu thăm thẳm.

Thắng cảnh Hang Tiên

Thắng cảnh Hang Tiên

Thắng cảnh Hang Tiên được ví như một Hạ Long thu nhỏ, nơi đây gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai. Du khách khi đến đây vãn cảnh, tắm suối Tiên và đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa, đều cầu mong sẽ được ban phúc cho sắc đẹp, sức khỏe và phú quý.

Cốc San

Cốc San

Tọa lạc tại xã Cốc San của huyện Bát Xát, Cốc San là một hệ thống các thác nước cùng các hang động to nhỏ khác nhau. Đường vào Cốc San ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp nơi đây vẫn hoàn toàn tự nhiên, hoang sơ.

Điều đặc biệt là hầu như ở mỗi gầm của một con thác, sau làn nước đổ từ trên cao xuống sẽ lại có một hang động. Du khách khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên bởi những ngọn thác, những mô đá cùng những hang động.